Tuyên truyền phòng tránh virut Corona (31/01/2020)

Dịch viêm phổi Vũ Hán, do virus Corona (nCoV) gây ra. Đây là một loại bệnh rất nguy hiểm với đặc trưng lây lan nhanh từ người sang người và nguy cơ tử vong cao. Cần đẩy mạnh tuyên truyền trong nhà trường để học sinh biết cách phòng tránh.

Sau đợt nghỉ tết kéo dài 7 ngày, các nhà trường đã bắt đầu vào học, cũng là lúc dịch bệnh viêm phổi do virut Corona gây ra đang có dấu hiệu bùng phát và gây nguy hiểm. Do vậy sáng nay ngày 31/02/2020, trường THCS Vũ Xá giành thời gian tổ chức tuyên truyền để học sinh nắm được nguyên nhân, hậu quả và tình hình, diễn biến dịch bệnh, chủ động phòng chống lây nhiễm NCoV đảm bảo sức khỏe cho HS.

Bên cạnh đó, cập nhật thông tin tình hình dịch hàng ngày, thực hiện khử khuẩn, vệ sinh trường lớp, thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nhà trường đặc biệt chú trọng giáo dục học sinh y thức tự bảo vệ bản thân tránh khỏi việc lây nhiệm vi rút Corona bằng các việc làm đơn giản mà học sinh có thể thực hiện như: Vệ sinh cá nhân sạch sẽ, rửa tay bằng xà phòng, giữ ấm cơ thể, súc miệng bằng nước sát khuẩn, dùng khẩu trang đúng cách ...

Một số hình ảnh buổi tuyên truyền:

Đồng chí Nguyễn Thị Thoảng- Nhân viên y tế nhà trường tuyên truyền