Kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11-2019 (20/11/2019)

Thực hiện Hướng dẫn số 1197/SGDĐT-VP của SGD&ĐT Bắc Giang về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2019. Hôm nay ngày 20/11/2019, hoà trong không khí tưng bừng của cả nước chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam và tri ân các thầy cô giáo. Trường THCS Vũ Xá long trọng tổ chức Chương trình kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2019.
Thực hiện Hướng dẫn số 1197/SGDĐT-VP của SGD&ĐT Bắc Giang về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2019. Hôm nay ngày 20/11/2019, hoà trong không khí tưng bừng của cả nước chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam và tri ân các thầy cô giáo. Trường THCS Vũ Xá long trọng tổ chức Chương trình kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2019.

           Mở đầu cho chương trình là các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em học sinh trong nhà trường gửi tặng và tri ân các thầy cô nhân dịp 20/11.Về dự, chỉ đạo và chúc mừng thầy cô nhà trường nhân dịp kỷ niệm hôm nay, nhà trường được đón tiếp sự hiện diện của các đồng chí đại diện cho Huyện Ủy, HĐND, UBND Huyện và Phòng GD&ĐT Lục Nam:

1/ Đồng chí: Lê Minh Hoàng – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy – Trưởng đoàn

2/ Đồng chí: Nguyễn Văn Thông – Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng Chính trị huyện.

3/ Đồng chí: Nguyễn Đức Thành – Phó Chánh Văn phòng Huyện ủy.

4/ Đồng chí: Vũ Thị Huế - Phó trưởng Phòng GD&ĐT Lục Nam.

5/ Về dự với chương trình kỷ niệm và đưa tin còn có Phóng viên Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao huyện.

Về phía lãnh đạo xã:

1. Đồng chí:Nguyễn Thanh Cường- Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Vũ Xá.

2. Đ/c Nguyễn Văn Tiến- Bí thư Đoàn xã- Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên xã.

Về phía hội cha mẹ học sinh:

Ông: Phạm Văn Hà Trưởng ban đại diện PHHS nhà trường năm học 2019-2020.

Đại biểu đại diện cho Hội cựu giáo chức xã, các thầy cô nguyên cán bộ, giáo viên nhà trường trong địa bàn xã.

1.     Thầy Vũ Hải Nam

2.     Thầy Đinh Văn Việt

3.     Cô Nguyễn Thị Bé

4.     Cô Nguyễn Thị Thơi

Cùng toàn thể cán bộ, giáo viên nhân viên và các em học sinh trong nhà trường 

Là người Việt Nam, ai cũng nhớ truyền thống tôn sư trọng đạo mà cha ông ta đã truyền dạy từ bao đời nay: “ Nhất tự vi sư, bán tự vi sư”, “Muốn sang thì bắc cầu Kiều/ Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy”.

Cha mẹ là những người đã sinh ra các em học sinh, nuôi dưỡng các em, nhưng Thầy cô giáo là người mang đến cho các em kiến thức, chắp cánh cho các em những ước mơ bay cao, bay xa, cho các em hành trang tri thức vào đời và trở thành những con người hữu ích cho xã hội.

Sinh thời Cố thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo”.

Trích lời nguyên Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thiện Nhân: “Tương lai của dân tộc Việt Nam trong thể kỉ XXI là nằm ở khối óc và trái tim của các thầy cô giáo”

Có thể thấy sứ mạng cao cả mà những người thầy đang mang trên vai thật lớn lao và xã hội luôn biết ơn, tin tưởng và tôn vinh nghề giáo, tôn vinh những người thầy đang ngày đêm cần mẫn trong sự nghiệp trồng người.  

     Chủ tịch Hồ Chí Minh khi nói về giáo dục người đã dạy: “Vì lợi ích mười năm t phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm t phải trồng người”, “dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy thật tốt, học thật tốt”

Thật tự hào khi chúng ta được làm nghề cao quí nhất trong các nghề cao quí, đặc biệt với truyền thống tôn sư trọng đạo ngày 20/11 hàng năm đã đi vào lịch sử như một ngày hội lớn của dân tộc. Như vậy công việc của người thày được Bác Hồ dạy bảo, Đảng quan tâm, nhân dân thấu hiểu – Vị thế của người thấy được xã hội tôn vinh – Cho nên những người làm nghề dạy học chắc hẳn ai cũng thấy lòng mình ấm áp hẳn lên khi ngày 20/11 tới và càng nhận thấy trách nhiệm nặng nề hơn trước sự tôn vinh ấy. Để ôn lại truyền thống tốt đẹp của nhà giáo Việt Nam Thầy Lê Văn ĐôngBT chi bộ, HT nhà trường  lên đọc diễn văn kỉ niệm 37 năm Ngày nhà giáo Việt Nam.
        Là một giáo viên công tác tại trường nhiều năm cô giáo Nguyễn Thị Kiều Anh đã đón và đưa bao lứa học trò cũng xúc động phát biểu:

                          

        Dân tộc Việt Nam có truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “tôn sư trọng đạo’ đó là những truyền thống quý báu mãi mãi được khắc sâu trong tâm hồn mỗi học sinh. Vì đó là truyền thống quý báu thể hiện sự biết ơn của các em học sinh đối với thế hệ thầy cô giáo những người đã vất vả, hi sinh để đem tri thức khoa học, những bài học đạo đức làm người cho các em học sinh. Để tỏ lòng biết ơn ấy em Nguyễn Trọng Ngọc Long học sinh lớp 7A đại diện cho 192 em học sinh trong nhà trường đã lên phát biểu cảm nghĩ ,chúc mừng và tri ân các thầy cô giáo trong buổi kỷ niệm trọng thể này. 

                                         

Trong năm học vừa qua cũng như năm học này, mặc dù còn rất nhiều khó khăn xong với sự chỉ đạo sát sao của các đ/c lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, PGD&ĐT Lục Nam, các cấp chính quyền đại phương, các tổ chức trong xã hội, sự quan tâm của hội cha mẹ hs mà chất lượng giáo dục của nhà trường đã không ngừng từng bước được nâng cao. Trong buổi lễ long trọng này thầy và trò trường THCS Vũ Xá rất vui mừng được chào đón đ/c Lê Minh Hoàng – Phó Bí thư Thường trục huyện ủy thay mặt cho các lãnh đạo HU, HĐND, UBND huyện; Phòng GD&ĐT Lục Nam về dự, chỉ đạo và chúc mừng thầy cô nhân dịp kỳ niệm 37 năm Ngày nhà giáo Việt Nam.


Hoa của cựu giáo chứcHoa của Hội trưởng Hội cha mẹ học sinh

         Trong hơn 3 tháng qua, Thầy và trò Trường THCS Vũ Xá đã có nhiều phong trào thi đua thiết thực để lập thành tích chào mừng ngày Lễ trọng đại như 20/10; 201/11. Trong đợt thi đua này đã có nhiều cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường đạt được nhiều thành tích cao. Đó là những món quà quý giá chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam. 

        Đồng chí Nguyễn Thanh Minh thay mặt cho Hội đồng thi đua Khen thưởng nhà trường tổng kết, đánh giá kết quả thi đua đợt 1, tuyên dương khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thi đua đợt 1 và phát động thi đua đợt 2.

                                         

                                       Khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt 1


                                               

           Buổi kỉ niệm thanh công tốt đẹp với niềm vui và hân hoan của các thầy cô cũng như các em học sinh và tự hứa sẽ cố gắng hơn nữa. 


 Nguồn: lucnam.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 1
Tháng 10 : 85
Năm 2020 : 392