Khai giảng năm học 2020 - 2021

       Trong không khí tưng bừng cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng 8 thành công và Quốc khánh 2/9 Nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam,

Hôm nay, cùng với hàng triệu thầy và trò trong cả nước, Thầy và Trò trường THCS Vũ Xá long trọng tổ chức LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020 – 2021;

 Đến dự với buổi lễ hôm nay có sự góp mặt của các đồng chí:

  1. Ông Nguyễn Văn Chung- Huyện Ủy viên- Bí thư Đảng Ủy xã Vũ Xá
  2. Ông Nguyễn Văn Thực- Đảng Ủy viên- Chủ tịch UBMTTQ xã Vũ Xá
  3. Ông Lâm Quang Khương-Đảng Ủy viên- Phó Chủ tịch HĐND xã Vũ Xá
  4. Ông Dương Thành Tuấn - Đảng Ủy viên- Chủ tịch Hội nông dân xã Vũ Xá
  5. Bà Nguyễn Thị Hải- Phó Chủ tịch hội phụ nữ xã Vũ Xá- Ban đại diện PHHS
  6. Ông Phạm Văn Hà – Trưởng ban đại diện PHHS
  7. Bà Nguyễn Thị Hồng- Phó Giám Đốc công ty Việt Nhật
  8. Bà Lại Thị Hồng Minh – GĐ công ty Đức Quân

THCS Vũ Xá có các đồng chí trong BCU, BGH, các thầy cô giáo cùng 218 em học sinh đã có mặt để dự buổi lễ khai giảng năm học mới 2020- 2021.

Năm học 2019 - 2020 vừa qua, mặc dù còn nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp, các ngành; sự phối hợp hiệu quả giữa nhà trường với các ban ngành, đoàn thể; sự ủng hộ nhiệt tình của các cá nhân, tổ chức, các bậc phụ huynh học sinh và toàn thể nhân dân. Đặc biệt là sự cố gắng, nỗ lực của các thầy giáo, cô giáo, các đồng chí cán bộ, nhân viên; các em học sinh, nhà trường đã đạt được những kết quả rất đáng khích lệ.

Chúng ta vui mừng và tự hào vì có năm học vừa qua 01 thầy giáo đạt giải Tư cấp Quốc gia Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019 được Bộ trưởng Bộ GD tặng giấy khen; 11 thầy cô là giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 10 thầy cô là giáo viên dạy giỏi cấp trường; 41 giải học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp huyện với 73 lượt học sinh được giải các loại hình từ văn hóa, TDTT, Tài năng Tiếng Anh,…Đồng thời, chất lượng giáo dục đại trà được giữ vững và có chiều hướng tốt; cơ sở vật chất, trang thiết bị cũng như các điều kiện giáo dục được quan tâm, chăm lo, trong đó phải kể đến sự hỗ trợ, tài trợ tích cực của các bậc PHHS, các cá nhân, tổ chức trong việc tăng cường CSVC. Chỉ từ tháng 4/2020 đến nay chúng ta đã nhận được tài trợ trị giá trên 35tr đồng với quà tặng và công trình như: mở rộng cổng trường, máy tính, hệ thống chiếu sáng, nâng cấp sân bóng chuyền, cắt tỉa cây, bàn ghế giáo viên tại lớp học.v.v...

Càng vui mừng và tự hào hơn nữa khi nhà trường được công nhân “Trường học đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 – Đạt Kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2” và cuối năm 2019; kết thúc năm học 2019-2020, trường đạt “Trường Tiên tiến xuất sắc”, được “UBND tỉnh tặng Bằng khen”, được “Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Giấy khen”; 19 cá được các cấp khen thưởng, trong đó: 01 GV được UBND tỉnh tặng Bằng khen, 03 CSTĐ cấp cơ sở, 02 UBND huyện tặng Giấy khen, 13 Lao động tiên tiến.

Tuy nhiên, cũng nhận thấy rằng, năm học vừa qua, nhà trường còn không ít hạn chế cần khắc trong thời gian tới như: tỉ lệ học sinh yếu kém phải thi lại hè vẫn còn sấp sỉ 5%; ý thức tự giác, ý thức tổ chức kỉ luật của một số học sinh chưa cao, CSVC – trang thiết bị phục vụ hoạt động giáo dục có biểu hiện xuống cấp; hiệu quả công tác XHHGD còn hạn chế,...

Bước vào năm học 2020 – 2021, đứng trước những thuận lợi và khó khăn trước mắt, nhà trường vẫn luôn xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm của năm học này là: Tăng cường kỉ cương, nền nếp; nâng cao hiệu quả giáo dục đạo đức, lối sống; tiếp tục đổi mới, sáng tạo và nâng cao chất lượng giáo dục; tiếp tục tăng cường CSVC, xây dựng trường học an toàn, hiệu quả; chuẩn bị tốt mọi điều kiện cho việc đổi mới chương trình giáo dục phổ thông.

Để thực hiện thành công những nhiêm vụ đó, mong muốn các thầy giáo, cô giáo, các đồng chí CB, NV của nhà trường hãy tiếp tục cố gắng, vượt qua khó khăn, thử thách, nhiệt tâm, nhiệt tình, đổi mới, sáng tạo, hoàn thành xuất sắc nhiêm vụ cao cả của một nghề cao quý!

Mong các em học sinh tiếp tục ra sức học tập, rèn luyện, thực hiện tốt nội quy, quy định của trường, của lớp để luôn là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

 

Đ/C Nguyễn Văn Chung tặng hoa nhà trường nhân dịp khai giảng

 

Bà Lại Thị Hồng Minh – GĐ công ty Đức Quân tặng quà 

Bà Nguyễn Thị Hồng- Phó Giám Đốc công ty Việt Nhật tặng quà

Ông Phạm Văn Hà – Trưởng ban đại diện PHHS tặng quà

Bà Nguyễn Thị Hải thay mặt Đảng Ủy xã tặng quà các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Đ/c Nguyễn Văn Chung tặng quà các thầy cô, giáo đạt GVG cấp Huyện chu kì 2019- 2021

 

 

Nguồn: lucnam.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 1
Tháng 10 : 85
Năm 2020 : 392