Diễn văn khai giảng năm học 2020 - 2021


Kính thưa:

- Các đồng chí Nguyễn Văn Chung – HUV, BTĐU xã cùng các đồng chí đại biểu đại diện ĐU-HĐND-UBND-UBMTTQ và các ban ngành xã Vũ Xá!

-  Quí đại biểu - khách quý!

- Quý thầy cô giáo, các đồng chí cán bộ, nhân viên! Quý PHHS cùng các em học sinh thân yêu!

        

       Trong không khí tưng bừng cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng 8 thành công và Quốc khánh 2/9 Nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam,

Hôm nay, cùng với hàng triệu thầy và trò trong cả nước, Thầy và Trò trường THCS Vũ Xá long trọng tổ chức LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020 – 2021;

         Thay mặt nhà trường, tôi nhiệt liệt chào mừng và kính chúc Quí đại biểu, quý thầy cô, các bậc phụ huynh, các em HS sức khỏe! Chúc buổi Lễ thành công tốt đẹp!

Kính thưa quí đại biểu – khách quý!

Năm học 2019 - 2020 vừa qua, mặc dù còn nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp, các ngành; sự phối hợp hiệu quả giữa nhà trường với các ban ngành, đoàn thể; sự ủng hộ nhiệt tình của các cá nhân, tổ chức, các bậc phụ huynh học sinh và toàn thể nhân dân. Đặc biệt là sự cố gắng, nỗ lực của các thầy giáo, cô giáo, các đồng chí cán bộ, nhân viên; các em học sinh, nhà trường đã đạt được những kết quả rất đáng khích lệ.

Chúng ta vui mừng và tự hào vì có năm học vừa qua 01 thầy giáo đạt giải Tư cấp Quốc gia Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019 được Bộ trưởng Bộ GD tặng giấy khen; 11 thầy cô là giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 10 thầy cô là giáo viên dạy giỏi cấp trường; 41 giải học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp huyện với 73 lượt học sinh được giải các loại hình từ văn hóa, TDTT, Tài năng Tiếng Anh,…Đồng thời, chất lượng giáo dục đại trà được giữ vững và có chiều hướng tốt; cơ sở vật chất, trang thiết bị cũng như các điều kiện giáo dục được quan tâm, chăm lo, trong đó phải kể đến sự hỗ trợ, tài trợ tích cực của các bậc PHHS, các cá nhân, tổ chức trong việc tăng cường CSVC. Chỉ từ tháng 4/2020 đến nay chúng ta đã nhận được tài trợ trị giá trên 35tr đồng với quà tặng và công trình như: mở rộng cổng trường, máy tính, hệ thống chiếu sáng, nâng cấp sân bóng chuyền, cắt tỉa cây, bàn ghế giáo viên tại lớp học.v.v...

Chúng ta vui mừng và tự hào hơn nữa khi nhà trường được công nhân “Trường học đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 – Đạt Kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2” và cuối năm 2019; kết thúc năm học 2019-2020, trường đạt “Trường Tiên tiến xuất sắc”, được “UBND tỉnh tặng Bằng khen”, được “Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Giấy khen”; 19 cá được các cấp khen thưởng, trong đó: 01 GV được UBND tỉnh tặng Bằng khen, 03 CSTĐ cấp cơ sở, 02 UBND huyện tặng Giấy khen, 13 Lao động tiên tiến.

          Thay mặt nhà trường, tôi xin được biểu dương và ghi nhận những thành tích đạt được của các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh!

Tuy nhiên, chúng ta cũng nhận thấy rằng, năm học vừa qua, nhà trường còn không ít hạn chế cần khắc trong thời gian tới như: tỉ lệ học sinh yếu kém phải thi lại hè vẫn còn sấp sỉ 5%; ý thức tự giác, ý thức tổ chức kỉ luật của một số học sinh chưa cao, CSVC – trang thiết bị phục vụ hoạt động giáo dục có biểu hiện xuống cấp; hiệu quả công tác XHHGD còn hạn chế,...

 

Kính thưa quý đại biểu!

Thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh!

Bước vào năm học 2020 – 2021, đứng trước những thuận lợi và khó khăn trước mắt, nhà trường vẫn luôn xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm của năm học này là: Tăng cường kỉ cương, nền nếp; nâng cao hiệu quả giáo dục đạo đức, lối sống; tiếp tục đổi mới, sáng tạo và nâng cao chất lượng giáo dục; tiếp tục tăng cường CSVC, xây dựng trường học an toàn, hiệu quả; chuẩn bị tốt mọi điều kiện cho việc đổi mới chương trình giáo dục phổ thông.

Để thực hiện thành công những nhiêm vụ đó, tôi mong muốn và kêu gọi các thầy giáo, cô giáo, các đồng chí CB,NV của nhà trường hãy tiếp tục cố gắng, vượt qua khó khăn, thử thách, nhiệt tâm, nhiệt tình, đổi mới, sáng tạo, hoàn thành xuất sắc nhiêm vụ cao cả của một nghề cao quý!

Mong các em học sinh tiếp tục ra sức học tập, rèn luyện, thực hiện tốt nội quy, quy định của trường, của lớp để luôn là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Kính thưa quí vị đại biểu cùng các thầy giáo, cô giáo!

Khó khăn còn nhiều nhưng trước vận hội mới, chúng ta tin tưởng rằng: Với sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, Chính quyền; sự quan tâm của các cấp, các ngành; sự ủng hộ của nhân dân;  sự tâm huyết, nỗ lực của người thầy; sự cố gắng không mệt mỏi của các em học sinh, chúng ta sẽ lại tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công và thắng lợi mới trong năm học mới.

Toàn thể thầy giáo, cô giáo, các đồng chí cán bộ, nhân viên và học sinh nhà trường xin hứa sẽ quyết tâm khắc phục những hạn chế, phát huy những mặt mạnh, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học.

         Thay mặt nhà trường, xin trân trọng cảm ơn các cá nhân, tổ chức, các bậc PHHS đã cùng nhà trường chia sẻ; giúp đỡ, ủng hộ nhà trường để từng bước xây dựng môi trường giáo dục ngày càng tốt đẹp hơn.

Trong thời gian tới, nhà trường rất mong sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao, sự đầu tư, tạo điều kiện của Đảng ủy – HĐND-UBND- UBMTTQ, của các cấp, các ngành. Không những thế, chúng tôi – chúng ta rất cần sự hỗ trợ của các lực lượng xã hội, các nhà hảo tâm để góp phần tăng cường CSVC, nâng cao chất lượng giáo dục, đưa nhà trường phát triển nhanh và bền vững.

Cuối cùng, thay mặt nhà trường, một lần nữa xin được cảm ơn sự hiện diện của quí đại biểu – khách quý. Chúc quí đại biểu – khách quý sức khoẻ, hạnh phúc, đạt nhiều thắng lợi trong công tác và cuộc sống!

Chúc các thầy giáo, cô giáo, các đồng chí cán bộ, nhân viên luôn mạnh khỏe, an toàn, gặt hái được nhiều thành công trong năm học mới!

Chúc các em học sinh luôn chăm ngoan, học giỏi, đạt thành tích cao!

 

Tôi xin long trọng tuyên bố: “Khai giảng năm học 2020 - 2021! ”

              

Gióng trống khai trường!

Nguồn: lucnam.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 01 : 37
Năm 2021 : 37